Xã Thành Minh tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Ngày 13/08/2019 00:00:00

Chiều 13/8, UBND xã Thành Minh tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019. Dự có đồng chí Nguyễn Thế Dương – Trung tá chính trị viên, Phó ban chỉ huy quân sự huyện. Về phía lãnh đạo xã có các đồng chí: Bùi Thị Sâm-Bí thư Đảng ủy, Trương Văn Khuyến – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ, và các ban ngành đoàn thể xã Thành Minh

DSC_1623.JPG

Chiều 13/8, UBND xã Thành Minh tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Dương - Trung tá chính trị viên, Phó ban chỉ huy quân sự huyện. Về phía lãnh đạo xã có các đồng chí: Bùi Thị Sâm-Bí thư Đảng ủy, Trương Văn Khuyến – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ, và các ban ngành đoàn thể xã Thành Minh.

Trong 10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Thành Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện nhà nói chung và của xã Thành Minh nói riêng.Đảng ủy, UBND xã đã quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết về: “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị định về khu vực phòng thủ; Luật Quốc phòng năm 2018 và các văn bản, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng và các cấp về xây dựng nền quốc phòng toàn dân tới các ban ngành đoàn thể của địa phương; phối hợp triển khai sâu rộng công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, tổ chức tuyên truyền, giáo dục về nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Triển khai thực hiện tốt công tác diễn tập chiến đấu, xây dựng khu vực phòng thủ, kiện toàn đầy đủ, theo hệ thống từ các ban, ngành từ xã đến các thôn. Theo nhiệm kỳ BCĐ xã đã tích cực huy động các nguồn lực, cả trí lực, vật lực đầu tư vào việc xây dựng và hoàn thiện đạt kết quả cao trong “Diễn tập khu vực phòng thủ xã”. Tiềm lực trong khu vực phòng thủ không ngừng được củng cố, tăng cường; trong đó, tiềm lực chính trị, tinh thần được đặc biệt coi trọng. Hàng năm trong các dịp lễ 27/7, 22/12, tết Nguyên đán cấp uỷ, chính quyền đều có những suất quà đến thăm động viên các gia đình chính sách người có công. Các chiến sỹ đang tại ngũ được UBND xã tổ chức ăn tết Quân nhân tại các thôn, để động viên các gia đình có con đang thực hiện NVQS trong đơn vị.

Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thành Minh tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả của quản lý Nhà nước đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương, sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay. Thường xuyên nắm chắc và dự báo tình hình; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang xã vững mạnh làm lòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ, hiệu quả của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh và củng cố quốc phòng, an ninh với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 6 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.

Đăng lúc: 13/08/2019 00:00:00 (GMT+7)

DSC_1623.JPG