Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng trên địa bàn xã Thành Minh

Ngày 21/12/2017 09:35:32

Khu suối nướng nóng tự nhiên (Vó ấm) tại thôn Luông, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh thanh hóa. Đây là khu vực do thiên nhiên ban tặn cho xã Thành Minh, hàng năm cứ vào mùa nóng thì nước rất mát và vào mùa lạnh thì nước lại nóng 60 - 70 độ, có 2 nguồn nước nóng và lạnh tự pha trộn vào nhau tạo thành nguồn nước ấm tắm rất tuyệt vời.

Suối nước nóng làng Luông, xã Thành Minh đẹp như tranh vẽ.

GD&TĐ -Suối nước nóng ở làng Luống, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) chưa được nhiều người biết đến nhưng khi đến đây mọi người như lạc vào một bức tranh với khung cảnh tuyệt đẹp.

Cách trung tâm xã khoảng 6 km đường đất, làng Luống nằm giữa những ngọn đồi với những bãi mía, đồi keo xanh mướt. Chạy theo con đường đất nhỏ gập ghềnh uốn lượn, anh Quách Văn Hiển – Bí thư chi bộ làng Luống đưa chúng tôi ghé thăm suối nước nóng của thôn. Trước mắt chúng tôi là một suối nước nóng đẹp như tranh vẽ nằm bên sườn những ngọn đồi. Xen lẫn bên dòng nước nóng là những mỏm đá thấp, khói từ dòng nước nóng bốc lên tạo nên khung cảnh đẹp thơ mộng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Quách Văn Hiển cho biết: Đây là suối nước nóng tự nhiên, có độ nóng là 36 độ C, nước suối trong vắt. Mạch ngầm nước nóng nằm ở giữa khe đá chảy ra lòng rộng của suối tạo thành hồ nước nóng cảnh đẹp tự nhiên. Do làng Luống cách xa trung tâm xã, đường giao thông đi lại khó khăn nên suối nước nóng ở đây ít người biết đến mà chủ yếu phục vụ cho gần 100 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu trong làng. Đặc biệt vào mùa lạnh, người dân trong làng thường ra suối lấy nước về tắm và sinh hoạt hàng ngày.

Một vài hình ảnh về suối nước nóng ở làng Luống, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành:

Mạch ngầm nước nóng nằm ở giữa khe đá mang theo dòng nước suối trong vắt
VP:Trương Tiên

Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng trên địa bàn xã Thành Minh

Đăng lúc: 21/12/2017 09:35:32 (GMT+7)

Suối nước nóng làng Luông, xã Thành Minh đẹp như tranh vẽ.

Mạch ngầm nước nóng nằm ở giữa khe đá mang theo dòng nước suối trong vắt
VP:Trương Tiên