Xã Thành Minh; Ra quân tổng vệ sinh môi trường, từng bước thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ngày 20/08/2019 00:00:00

Nhằm thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 20/8/2019. Tại thôn Mỹ Đàm, xã Thành Minh đã tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp đường làng,ngõ xóm.

DSC_3832.JPG

Thôn Mỹ Đàm, xã Thành Minh có trên 90% các hộ làm nông, tổng chiều dài đường làng, ngõ xóm trên 10 km, trong đó có trên 2km được bê tông hóa. Trong không khí thi đua phấn khởi, cùng chung với nhân dân xã nhà lập thành tích chào mùng nhân dịp tổng kết 10 năm Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2019; bằng các hoạt động thiết thực, Xã Thành Minh đã chỉ đạo cho thôn Mỹ Đàm tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, dọn dẹp khuôn viên nhà văn hóa - sân vận động, đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa và các công trình phụ tại các gia đình. Ngay trong buổi sáng ngày ra quân, đã có hàng trăm người dân tự nguyện tham gia lao động vệ sinh thu gom hàng chục m3 rác thải, khơi thông cống dãnh, nhổ cỏ quét dọn khuôn viên nhà văn hóa, 2 bên đường, đổ đất san lấp lề đường và tổ chức trồng hoa 2 bên đường bê tông. Với việc tổ chức vệ sinh môi trường thường xuyên sẽ từng bước thay đổi tư duy, ý thức cho người dân về giữ gìn vệ sinh chung, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.
DSC_3830.JPG

Theo kế hoạch; trong thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, thôn Mỹ Đàm sẽ tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn xây dựng văn minh nông thôn, quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, vận động, hỗ trợ hướng dẫn người dân xây dựng các các công trình vệ sinh đảm bảo vệ sinh môi trường. Thôn Mỹ Đàm cũng là một trong những thôn điển hình đã mạnh dạn đăng ký với UBND xã Thành Minh về thực hiện tốt tiêu chí "Môi trường" trong bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Với mục tiêu của thôn là, các tổ dân cư, mỗi gia đình trong thôn đều phải xanh, sạch và đẹp. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng Nông thôn mới, sớm hoàn thành mụ tiêu xây dụng Nông thôn mới mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.
Một số hình ảnh về buổi ra quân:

DSC_3843.JPG
DSC_3835.JPG

Văn Hưng

Đăng lúc: 20/08/2019 00:00:00 (GMT+7)

DSC_3832.JPG

DSC_3830.JPG

Một số hình ảnh về buổi ra quân:

DSC_3843.JPG
DSC_3835.JPG