Ngày 09/04/2024 00:00:00

Chiều ngày 09/4/2024 tại Hội trường UBND xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. UBND huyện Thạch Thành phối hợp với UBND xã Thành Minh và Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam - World Vision tổ chức Hội nghị khởi động Chương trình vùng xã giai đoạn 2024-2027.

Khởi động chương trình vùng xã giai đoạn 2024 - 2027

Chiều ngày 09/4/2024 tại Hội trường UBND xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. UBND huyện Thạch Thành phối hợp với UBND xã Thành Minh và Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam - World Vision tổ chức Hội nghị khởi động Chương trình vùng xã giai đoạn 2024 - 2027.

z5334285034397_6d20896abba9345cbaddfa3182386c67.jpg

Tham dự Hội nghị về phía UBND huyện Thạch Thành có ông Phạm Văn Hưng - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo - Phó Ban tổ chức chương trình, ông Lê Xuân Hòa, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành; Về phía UBND xã Thành Minh có ông Nguyễn Sỹ Hùng, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND - MTTQ, Trưởng các Ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, các đồng chí Trưởng Trạm y tế xã, Hiệu trưởng các Trường học trên địa bàn xã cùng các đồng chí bí thư trưởng thôn các thôn và trưởng các đoàn thể của các thôn trên địa bàn xã Thành Minh; Về phía tổ chức Tầm nhìn Thế giới có ông Trần Đăng Khôi - Quản lý chương trình vùng huyện Thạch Thành, bà Trần Thị Tuyết Mai - Điều phối viên cộng đồng, phụ trách xã Thành Minh và bà Nguyễn Thị Cúc - Điều phối viên bảo trợ.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo xã Thành Minh thông qua các Quyết định: Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt Chương trình vùng huyện Thạch Thành; Quyết định Thành lập Ban quản lý chương trình vùng cấp huyện và Quyết định Thành lập Ban quản lý chương trình vùng cấp xã.

z5334285024493_6ade5ca30ac5cb16afc075bba048a90a.jpg

Đại diện tổ chức Tầm nhìn Thế giới ông Trần Đăng Khôi - quản lý chương trình vùng Thạch Thành giới thiệu về Tầm nhìn Thế giới, quy mô triển khai tại Việt Nam, chiến lược giai đoạn 2023-2027. Các nội dung chính của chương trình nhằm: Hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động của Ban quản lý Dự án huyện và Ban quản lý dự án tại các xã tham gia thực hiện dự án trong đó có xã Thành Minh, Ban phát triển thôn để thực hiện các hoạt động dự án tại các thôn trên địa bàn xã Thành Minh; Tăng cường sự tham gia của cộng đồng và bảo trợ trẻ em; Tăng cường năng lực cho đối tác và cộng đồng để thực hiện dự án.

z5334285036298_ca56d53d1cb66dfdb5a1d87cf59d6212.jpg

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án Tổ chức Tầm nhìn thế giới phối hợp với UBND xã, các cơ quan đơn vị, các thôn trên địa bàn xã Thành Minh thực hiện một số hoạt động tiêu biểu của giai đoạn đầu dự án như: Thành lập các câu lạc bộ trẻ em tại trường học và thôn; Triển khai dự án bảo vệ trẻ em và thúc đẩy sự tham gia của trẻ; Giới thiệu các dự án sinh kế để người dân lựa chọn thực hiện trong quá trình triển khai dự án; Thành lập nhóm thoát nghèo; Thành lập Bna phát triển thôn; Hỗ trợ sách cho thư viện thâ thiện Trường tiểu học Thành Minh 2; Khảo sát thiết kế nâng cấp, cải tạo, làm mới khu vực vệ sinh, hệ thống rửa tay ngoài trời và lắp hệ thống nước lọc cho trường Mầm non Thành Minh 2,... theo ông Trần Đăng Khôi - quản lý chương trình vùng Thạch Thành cho biết dự án được triển khai thực hiện tại địa phương trong vòng 14 năm với mong muốn làm thay đổi nhận thức của người dân địa phương, tăng cường sự tham gia của cộng đồng và bảo trợ trẻ em đáp ứng yêu cầu "xây dựng và phát triển con người Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc" mà Đảng và Nhà nước ta đã đề ra.

Thực hiện: Văn Hưng

Khởi động chương trình vùng xã giai đoạn 2024 - 2027

Đăng lúc: 09/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5334285034397_6d20896abba9345cbaddfa3182386c67.jpg