Dưa lê hữu cơ xã Thành Minh sản xuất theo tiêu chuẩn PGS Thạch Thành

Dưa lê hữu cơ sản phẩm sạch an toàn cho người sử dụng

Dưa lê hữu cơ xã Thành Minh sản xuất theo tiêu chuẩn PGS

H1. Sản phẩm dưa lê được dán tem truy xuất nguồn gốc

Xã Thành Minh có tổng diện tích sản xuất nông nghiệp là 954,3 ha, chiếm 28,49 tổng diện tích tự nhiên.

Tháng 4 năm 2021 UBND xã Thành Minh tiếp nhận Dự án: Nông nghiệp chống chọi với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng, được Tổ chức bánh mỳ cho thế giới Cộng hòa Liên Bang Đức tài trợ (BftW), do Trung tâm hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em ( DWC) hỗ trợ.

Việc nông dân dần chuyển đổi trong ý thức canh tác để sản xuất an toàn, quy trình sản xuất nghiêm ngặt có sự kiểm tra, tranh tra, giám sát giữa các hộ nông dân với nhau, sự quản lý giám sát chặt chẽ của Ban điều phối huyện Thạch Thành và Ban quản lý liên nhóm xã Thành Minh đảm bảo cho nông sản có chất lượng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của thị trường.

Sau khi khảo sát và lựa chọn vùng canh tác phù hợp với các tiêu chí. Ban nông nghiệp xã Thành Minh đã quy hoạch, lựa chọn thôn Cẩm Bộ, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành là vùng sản xuất Dưa lê hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS Thạch Thành.

H2. Mô hình canh tác dưa lê hữu cơ thôn Cẩm Bộ

H3. Sử dung phân ủ bằng vi sinh bản địa cho cây dưa lê

H4. Quả dưa lê trong giai đoạn phát triển

Năm 2023 nhóm hộ nông dân sản xuất hữu cơ thôn Cẩm Bộ gồm 05 thành viên đã sản xuất mô hình Dưa lê hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS Thạch Thành với diện tích 5000m2 được sản xuất theo tiêu chuẩn 5 không: Không giống biến đổi gen, không thuốc diệt cỏ, không thuốc BVTV, không phân bón hóa học, không chất kích thích tăng trưởng chỉ sử dùng phân hữu cơ nông dân tự ủ bằng vi sinh bản địa. Từ canh tác truyền thống, cây dư lê áp dụng quy trình hữu cơ cho thấy hiệu quả, chất lượng cao, đây cũng là sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá rất cao và mang lại nhiều ý nghĩa với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất, tạo ra nông sản an toàn cho người tiêu dùng.

Hiên nay sản phẩm dưa lê hữu cơ thôn Cẩm Bộ, xã Thành Minh đã được Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam phân phối và tiêu thụ. Đây cũng là cơ hội, là bước đầu để để khuyến khích, thúc đẩy nền nông nghiệp hữ cơ xã Thành Minh phát triển, nhân rộng, mở rộng diện tích quy mô sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm ngày càng phát triển trên địa bàn xã.

Trân trọng kính mời quý khách hàng, đối tác, người tiêu dùng thưởng thức để cảm nhận sự khác biệt.

Nguồn: Quách Văn Thịnh , Công chức Địa chính nông nghiệp xã Thành Minh

Dưa lê hữu cơ xã Thành Minh sản xuất theo tiêu chuẩn PGS Thạch Thành

Đăng lúc: 29/05/2023 07:51:21 (GMT+7)

Dưa lê hữu cơ sản phẩm sạch an toàn cho người sử dụng